Chào bác sĩ, cho em hỏi, người bị viêm gan siêu vi B mạn sẽ bị xơ gan và ung thư gan phải không ạ? Em đọc báo thấy nói thế. Có cách nào ngừa không ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi trường hợp viêm gan siêu vi b, siêu vi c mãn tính có thể diễn tiến lâu ngày thành viêm gan, xơ gan và u gan... tuy nhiên không phải ai cũng bị, điều quan trọng là bạn cần có chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh, giảm bia rượu thuốc lá, hạn chế các loại thuốc thực phẩm ảnh hưởng chức năng gan , ..tái khám để bác sĩ đánh giá hàng năm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn