Dạ cho em hỏi em có đi xét nghiệm hiv combo ag/ab tại Hòa Hảo sau 9 tháng 1 tuần quan hệ ko an toàn là âm tính 0.080 seg/co đã an toàn chưa bác sĩ, mấy tháng nay em cứ bị giảm cân từ 52kg xuống 50kg mà không rõ nguyên nhân, em vẫn ăn uống bình thường, trong thời gian này em vẫn quan hệ đều đặn với bạn gái và bạn gái cũng đi xét nghiệm hiv combo rồi là âm tính, Vậy em xét nghiệm sau 9 tháng 1 tuần đã an toàn chưa bác sĩ, giảm cân có phải triệu chứng hiv không ạ, mong bác sĩ giải thích rõ ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Sụt cân ở người HIV thường là khi đã chuyển qua giai đoạn AIDS, chứ không phải mới đầu nhiễm, có khả năng sụt cân do nguyên nhân khác bạn đang theo dõi thêm hoặc khám tìm nguyên nhân. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn