chào bác sĩ, con vừa làm hai loại xét nghiệm ký sinh trùng và 3 loại sán ở Medic Hòa Hỏa. kết quả cho ra là con bị nhiễm hai loại giun đũa chó và giun lươn, bác sĩ tie vấn có hướng dẫn đến điều trị tại viện sốt tmrest ký sinh trùng côn trùng. con muốn hỏi trường hợp nhiễm hai loại giun này có nguy hiểm tính mạng không? có ảnh hưởng đến trí não không? về điều trị có cần thời gian lâu dài không và bệnh có dễ tái đi tái lại không? cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Nhiễm giun sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe bạn nhé, nếu giun ký sinh ở những cơ quan trong cơ thể như theo đường máu lên mắt, phổi, thực quản...Các triệu chứng dạ dày ruột bao gồm đau bụng vùng thượng vị trên rốn và tiêu chảy.Các triệu chứng ở phổi (bao gồm hội chứng Loeffler) có thể xảy ra khi ấu trùng filariform di chuyển trong phổi. Các biểu hiện ngoài da bao gồm nổi mề đay ở vùng mông và thắt lưng. Nhiễm giun lươn lan tỏa xảy ra ở những bệnh nhân suy giảm miễn dịch, biểu hiện bằng đau trướng bụng, shock, biến chứng phổi và thần kinh, nhiễm trùng huyết, có thể dẫn đến tử vong. Ban cần tái khám và theo dõi điều trị cho dứt điểm nhé. Thân mến - Chúc bạn nhiều sức khỏe