bác sĩ cho cháu hỏi, bạn gái cháu hôm qua mới đi kiểm tra khán thể virut viêm gan B xem còn nhiều không, và bác sĩ bảo là còn kháng thể nhưng ít nên bảo bạn gái cháu đi tiêm nhắc 1 mủi vắc xin viêm gan B, mà hôm đó chỉ làm 1 cái định lượng khán thể viêm gan B, vậy chỉ cần cái đó là biết chưa nhiễm viêm gan B, hay là phải xét nghiệm thêm 1 cái kiểm tra viêm gan B thì mới biết đc nhiễm hay chưa để đi chích nhắc lại vacxin ạ
Trả lời:
Chào em Bạn em đã xét nghiệm kháng thể viêm gan B kết quả có kháng thể nhưng thấp cần đi chích ngừa nhắc lại như vậy bạn em đã được chích ngừa hoặc đã bị nhiễm nhưng đã khỏi cơ thể đã có kháng thể. Nếu muốn biết bạn có bị phơi nhiễm viêm gan B có thể làm thêm xét nghiệm Anti HBc Thân mến chào em