Chào bác sĩ. Cháu 21 tuổi, hôm qua cháu có bị mèo con cào rách rướm máu ở tay, không sâu lắm, nhưng giờ hơi rát. Cho hỏi liệu cháu có phải tiêm phòng dại không ạ? mèo con nhà cháu nuôi từ khi bé mới đẻ (mẹ bé đã tiêm phòng), suốt 2 tháng bé chỉ ở trong nhà không ra ngoài, chỉ có điều nhà cháu hơi bụi, có ít gián với chuột nhưng dạo này không có thấy nữa.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Việc đầu tiên bạn nên rửa sạch vết thương bằng nước sạch, xà phòng, rồi sát trùng bằng oxy già hoặc petadine. Khả năng nhiễm dại do vết cào sướt của chó mèo thấp, nếu bạn cẩn thận có thể chích ngừa dại, uốn ván, theo dõi chó mèo thêm 15 ngày. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn