chào bác sĩ e là nữ năm nay 20 tuổi e có làm xét nghiệm viêm gan B cũng chưa hiểu rõ về các thông số trong phiếu xét nghiệm, nếu âm tính thì có khả năng lây cho người khác không ạ và xin bác sĩ cho e lời khuyên. e chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Khi xét nghiệm HbeAg dương tính, kèm với đó là men gan tăng cao, gan có dấu hiệu viêm điều này đồng nghĩa với việc là virus viêm gan B đang trong trạng thái hoạt động và đang gây ra một số tổn thương tại gan, gây viêm và có khả năng lây nhiễm cao. Do đó, cần áp dụng các biện pháp điều trị trong trường hợp virus viêm gan B đang trong trạng thái hoạt động nhằm có thể đạt được hiệu quả đưa loại virus viêm gan B này về trạng thái ngủ yên, giúp cho cơ thể của người bệnh có thể ổn định lại các chức năng hoạt động của gan, và hạn chế được tối đa sự lây nhiễm và ngăn chặn khả năng bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Bạn cần phải đến khám lại bác sĩ khoa Nhiễm để tiếp tục theo dõi và đánh giá lại điều trị bạn nhé. Thân mến - Chúc bạn nhiều sức khỏe