người thân mình bị chó nhà cắn ở ngón tay, vết thương nhẹ có chảy máu, theo dõi nó trong vòng 15 ngày thì thấy bình thường không vấn đề gì cả, vậy thì có bị dại ko bác sĩ, có cần tiêm vắc xin ko bác sĩ ? em cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bạn đã theo dõi chó 15 ngày không có biểu hiện bệnh vậy thì có thể chó không bị bệnh dại, thường khi bị chó dại cắn có thời gian ủ bệnh dài ngắn khác nhau tùy theo vị trí cắn có xa hay gần thần kinh trung ương, có người có thể một đến hai năm mới phát bệnh, hiện tại bạn không cần tiêm ngừa dại nữa vì không hiệu quả và chó cũng không có biểu hiện dại. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn