ông anh mình có qua nhà người thân chơi thì vô tình lúc vuốt ve con chó của nhà đó thì bị cắn một cái ở ngay ngón tay, vết thương nhẹ có chảy máu, mình có theo dõi con chó đó trong vòng 15 ngày thì thấy nó vẫn bình thường ko bị gì cả, vậy bác sĩ cho hỏi có cần tiêm vắc xin ko vậy? hoặc là có cách nào xét nghiệm xem mình có bị dại ko vậy bác sĩ ? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu sau 15 ngày rồi chích ngừa cũng không hiệu quả nữa. Vacxin chỉ có hiệu quả trong mấy ngày đầu thôi. Xét nghiệm máu không phát hiện được, virut di chuyển theo thần kinh ngoại biên về não. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn