Hôm wa tôi đi ra vườn có dẫm phải cây đinh hơi bị sét, chảy máu chút, tôi rửa rồi băng lại.Không biết có sao không bác sĩ. Có cần chích ngừa không.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sĩ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Sau khi bạn bị vết thương do vật gỉ sét, bạn đã sơ cứu như thế nào? Bạn có rửa vết thương bằng dung dịch sát khuẩn hay không? Gần đây bạn có tiêm phòng uốn ván không? Nếu có lúc nhỏ thì tác dụng trong vòng 10 năm bạn nhé, Bạn nên theo dõi rửa và thay băng vết thương mỗi ngày, nếu thấy không an tâm bạn cần đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế dự phòng để chích ngừa uốn ván nhé. Thân mến - Chúc bạn nhiều sức khỏe!