em là nam em 24 tuổi hay ăn cơm ngoài quán nhiều . Cho em hỏi nhiều người ăn ở đấy lúc họ chọn thức ăn nước bọt có bắn vào thức ăn , thức ăn bị nhiễm nước bọt của họ . Khi mình ăn vào người có bị nhiễm bệnh gì từ họ không ạ . Giả sử nước bọt của họ chứa nhiều mầm bệnh nguy hiểm như gan , thận,....Như vậy em có bị nhiễm bệnh từ nước bọt của họ không khi em ăn phải thức ăn có chứa nước bọt của họ ạ. Em đang rất băn khoăn mong bác sĩ giải đáp xem có bị lây bệnh không
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi khi bạn dùng thức ăn chung, tiếp xúc gần thì cũng có khả năng lây bệnh qua các giọt nước bọt bắn trong không khí hoặc thức ăn đó là điều bình thường, bạn chỉ có thể hạn chế thôi như đeo khẩu trang, rửa tay, ít dùng chung đồ ăn, chén đĩa... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn