Bác Sĩ cho hỏi..em đã điều trị lao màng phổi 2 tháng.. em có uống thuốc theo phác đồ của bác sĩ và kèm theo thuốc nam..và có sử dụng thuốc hỗ trợ hạ men gan mỗi viên một ngày..Mấy ngày nay ..em thấy da em có màu vàng..có phải tác dụng phụ hay ảnh hưởng gì đến gan không ạ..?
Trả lời:
Chào bạn, biểu hiện vàng da có thể là do tác dụng phụ của thuốc hay là bệnh lý thực sự ở gan và đường mật. Bạn nên đến bệnh viện kiểm tra lại tình trạng gan mật và đánh giá xem có cần thay đổi điều trị gì không, bạn không nên sử dụng thuốc nam trong khi đang điều trị thuốc kháng lao và bất cứ khi nào bạn cần điều trị một bệnh lý khác thì cũng nên thông báo với bác sĩ bạn đang điều trị lao để bác sĩ có thể lựa chọn thuốc để tránh tương tác với thuốc lao