chào bác sĩ, em năm nay 23tuổi, hiện đang sống và làm việc tại tp hcm, hôm ngày 1/4/2020 em bắt đầu bị đau họng, không sốt, không ho, k sổ mũi, thỉnh thoảng bị hơi nặng đầu. Do em mới nhận việc ở 1 công ty ở quận 1, nơi từng có bệnh nhân nhiễm covid. Đến nay tunhf trạng đau họng vẫn không giảm, không tăng. Em có nên đi xét nghiệm covid không ạ. Và nếu có xét nghiệm thì nên xét nghiệm ở đâu để đảm bảm tránh việc lây nhiễm chéo từ cộng đồng ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, bạn làm việc ở nơi từng có người nhiễm COVID 19 vậy ở đó đã được khử trùng chưa? Những người tiếp xúc với bệnh nhân đó đã được xét nghiệm, cách ly ra sao, bạn tiếp xúc với những người như thế nào ...Dựa vào những điều này mới có thể biết nguy cơ nhiễm virus của bạn để biết cần đi xét nghiệm không. Thân mến.