chào các bác sĩ em muốn hỏi là hiv k lây qua muỗi đốt, nhưng nếu con muỗi vừa hút máu ng nhiễm, sau đó em đập chết con muỗi mà máu đó dây ra tay hay vết thương thì có nguy cơ phơi nhiễm hiv k ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu có trường hợp như vậy thì máu của con muỗi bị nhiễm HIV khi dính vết thương hở hoặc đang chảy máu hoàn toàn có khả năng lây nhiễm HIV cho người không bệnh này. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn