Chào bác sĩ . Cháu năm nay 17t . Mấy ngày trước cháu vô tình đã dùng chung bàn chải với người nhiễm H ( đã đi vào điều trị và dùng thuốc ức chế ARV ) . Bàn chải đó mới được người nhiễm sử dụng 2 lần và bàn chải đã được để khô 23h . Vì tưởng nhầm bàn chải mình nên cháu vừa đánh răng còn có chà qua phần lưỡi như mọi khi cho sạch . Sau khi phát hiện cháu đã đánh răng lại và súc nước muối tự pha ( nhưng sau đánh răng có lỡ nuốt nước bọt ) . Người này đã được chuẩn đoán là có lượng đề kháng như người bình thường. Hôm đó cháu có bị nhứt răng nhưng khi chải xong khạc bọt không thây smaus răng lẫn vào bọt. Bình thường người này rửa bàn chải rất kỹ và luôn ngâm nước mấy phút vì cháu thấy bàn chải cũng nằm trong những vật dụng gây lây nhiễm nên lo lắng . Mong bác sĩ đoán định tình trạng và khả năng giúp cháu với ạ . Cảm ơn bác sĩ .
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Như đã tư vấn trong lần trả lời câu hỏi trước, hiện tại thì bạn nên theo dõi, ăn uống vận động và nghỉ ngơi hợp lý, nâng cao thể trạng và sức đề kháng của bản thân, bổ sung vitamin C, không nên lo lắng quá.... Xét nghiệm HIV combo sau 3 tháng hoặc test nhanh HIV sau 6 tháng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn