Bác sĩ cho em hỏi là nếu người đã bị nhiễm HIV nhưng do không biết bệnh và đã không dùng thuốc thì sẽ có tình trạng như thế nào ạ . Có khỏe mạnh và tăng cân , hoạt động bình thường mạnh khỏe không hay tình trạng cơ thể sẽ diễn ra như thế nào ạ . Cám ơn bác sĩ .
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trong giai đoạn đầu hầu như bệnh nhân không có biểu hiện triệu chứng gì, một số ít có biểu hiện nhiễm siêu vi thoáng qua, khi bệnh chuyển sang giai đoạn AIDS, lúc này mới biểu hiện triệu chứng rầm rộ như ho sốt sụt cân, nấm họng miệng, thực quản, tiêu chảy kéo dài.....Thuốc ARV điều trị bệnh giúp bệnh nhân không hoặc chậm chuyển qua giai đoạn AIDS. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn