Thưa bác sĩ... Tôi đang điều trị ARV.. Do sinh hoạt.. Tối qua tôi đi đám.. Thường tôi uống thuốc lúc 20h30... Tôi uống khoảng 2 3 phút thì tôi có uống rượu... Đến 22h30 tôi có bị nôn do say rượu.. Vậy tôi có nên uống lại hay không..????
Trả lời:
Chào bạn, nếu bạn nôn sau uống thuốc 2 tiếng rưỡi thì thuốc đã được hấp thu, không cần phải uống lại. Ngoài ra lần sau bạn nên hạn chế uống rượu có thể gây tương tác thuốc, giảm tác dụng hoặc gây khó chịu cho bạn . Thân mến.