chào bác sĩ, ngày 10/3 tôi có trở về từ Bali Indonesia, sau đó vài ngày tôi bị ngứa họng và muốn ho, nhưng tôi chỉ ho vài tiếng rồi thôi, vài ngày sau tôi hết ngứa họng, tuy nhiên tôi vẫn rất lo lắng vì vậy tôi đã gọi cho bệnh viện gần nơi tôi sinh sống, và sau đó tôi đến bệnh viện để gặp bác sĩ, bác sĩ đã đo huyết áp và nhiệt độ cơ thể cho tôi, bác sĩ hỏi tôi một số câu hỏi và sau đó nói với tôi là không sao, cứ về ăn uống nghỉ ngơi thoải mái . đến nay là tôi đã trở về được 13 ngày, hôm nay tôi thấy hơi đau họng ( amidan) phía bên trái, tôi thấy họng tôi sưng đỏ, nhưng chỉ hơi đau nhẹ amidan bên trái. tôi vẫn thật sự lo lắng, không biết tôi có bị lây nhiễm coronavirus hay không? tôi có nên trở lại bệnh viện để khám lại một lần nữa hay không? chân thành cảm ơn bác sĩ thật nhiều
Trả lời:
Chào em Em có yếu tố dịch tễ lại có một số triệu chứng nghi ngờ em nên thông báo cho cơ sở y tế sở tại để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể không nên tự ý đi đến cơ sở y tế để khám . Thân mến chào em