chào bac sỉ! em năm nay 24 tuổi, e rất ít khi mắc bệnh viêm họng, ho hay cảm sốt nhưng 1 tuần nay e thấy ngứa cổ họng, ho khan, đặc biệt là khó thở buổi tối tim đập nhanh nhưng ko sốt. Em được biết gần đây có phát hiện loại virus covid-19 gây suy hô hấp nên e đang rất lo không biết mình có bi nhiễm ko? e có đi bệnh viện để xin khám va test nhưng họ kêu em ko sốt nên ko cho test và kêu về nhà cách li. e sống ở nước ngoài nên bộ test đang khan hiếm! bác sỉ cho e hỏi e bị ngứa ho, khó thở cũng được 1 tuần rồi nhưng ko sốt, ko mệt mỏi vẫn bình thường thì nguy cơ bi nhiễm covid-19 có cao ko ạ? và lứa tuổi 23 như em chưa hề có bệnh nền thì nếu bi mắc bệnh có nguy cơ tử vong cao ko ạ? cảm on bac si
Trả lời:
Chào bạn, các triệu chứng chỉ có tác dụng gợi ý, để chẩn đoán chính xác phải làm test thử. Bạn có thể chỉ bị viêm họng cấp. Việc của bạn lúc này là tăng cường sức đề kháng bằng cách ăn đủ chất, uống nhiều vitamin C, súc họng hàng ngày, giảm bớt lo lắng. Với lứa tuổi và thể trạng chưa mắc bệnh mãn tính của bạn, nguy cơ tử vong khi nhiễm covid 19 thấp hơn. Thân mến.