Em là nam 16 tuổi, khoảng 2 tuần trước em có bị một con chó( không rõ xuất xứ) liếm vào tay rồi sao đó vì không để ý nên có đụng vào vết xước nhỏ . Xin hỏi bác sĩ là có bị sao không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu trầy xước nhỏ không chảy máu bạn nên theo dõi thêm, khả năng lây nhiễm rất thấp. Nếu chích ngừa thì nên chích trước 48 tiếng từ khi có yếu tố nguy cơ lây nhiễm, sau thời gian này không còn hiệu quả phòng ngừa nhiều. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn