cho e hỏi nếu có quan hệ với người bị nhiễm HIV trong cách đây 1 ngày thì đi xét nghiệm có phát hiện ra không và có thể điều trị được không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu xét nghiệm mà bạn mới có yếu tố nguy cơ lây nhiễm thì không thể biết được, với xét nghiệm HIV combo thì ít nhất 3 tháng, test nhanh HIV thì 6 tháng. Nếu bạn không sử dụng bao cao su thì có thể uống thuốc dự phòng lây nhiễm HIV, nên uống càng sớm thì càng hiệu quả trước 72giờ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn