cho con hỏi ngứa họng ki kèm ho hay khó thở thì có được xem là dấu hiệu ban đầu của virus corona không ạ? con thường di chuyển bằng phương tiện công cộng để đi học nên việc tiếp xúc với người nghi nhiễm hoặc đang nhiễm là khó kiểm soát, mong các bác sĩ trả lời giúp con ạ.
Trả lời:
Chào bạn, chỉ có dấu hiệu ngứa họng chưa thể khẳng định bạn có dấu hiệu nhiễm corona virus. Bạn nên theo dõi thêm, nếu có thêm các dấu hiệu khác như đau họng, khó thở, mệt mỏi, sốt... thì đi khám ngay. Thân mến.