con chào bác sĩ, con muốn hỏi về triệu chứng covid19. tuần trước con sốt cao và đau họng, sau đó mua thuốc về uống thì hết sốt, k còn đau họng nhưng chuyển qua ho và bị sổ mũi, con vẫn đang uống thuốc, ho giảm hơn nhưng chưa dừng hẳn, vẫn còn sổ mũi. thời gian qua con tiếp xúc với nhiều người nhưng k có ai là đối tượng nghi nhiễm hay được xác định nhiễm covid19. bây giờ con cảm thấy cơ thể khá ổn chỉ còn ho và sổ mũi. vậy con có được xem là đối tượng nghi nhiễm hay cần phải đi xét nghiệm k ạ. con cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, nếu bạn không có tiền sử tiếp xúc với người nhiễm hoặc tiếp xúc gần với người nhiễm covid 19 thì khả năng nhiễm virus corona là rất thấp. Triệu chứng của bạn có thể gặp trong các bệnh khác như cảm lạnh, cảm cúm, viêm họng... vì vậy bạn nên theo dõi thêm. Nếu có bất thường nên đến cơ sở y tế thăm khám. Thân mến.