bé nhà cháu 6t bị chó con cắn nhẹ vào bên dưới khuỷu tay ,ko chảy máu ,ko sưng ,ko bầm tím ,hằn 3 vết răng nhỏ .nhưng buổi chiều bị cắn thì đêm hôm đó con chó chết .bé ko nói ra nên ko sơ cứu được vết cắn và 3 ngày sau cháu mới cho bé đi tiêm vacxin ko tiêm huyết thanh .đến hôm nay đã là ngày thứ5 ,bé bình thường vết cắn se chuẩn bị bong vảy .vậy bé nhà cháu có sao ko ạ .xin cho cháu lời khuyên
Trả lời:
Chào bạn, xin cung cấp cho bạn một số thông tin sau: Bệnh dại lấy qua nước bọt của chó mèo khi bị cắn. Việc sử dụng kháng huyết thanh dại phải được thực hiện càng sớm càng tốt, tốt nhất là sau vài giờ bị chó cắn và không quá 24 giờ. Cần lưu ý dù đã chăm sóc vết thương đúng cách và chích kháng huyết thanh lập tức ngay sau khi bị chó cắn, y văn vẫn ghi nhận một số trường hợp tử vong do chó dại cắn (hiệu quả không đạt 100%). Ngoài ra, thời gian điều trị càng muộn thì hiệu quả càng kém và thông thường sau 24-48 giờ, việc điều trị có lẽ không còn ý nghĩa do virut đã xâm nhập và ẩn nấp an toàn bên trong tế bào thần kinh. Vì vậy bạn cần theo dõi bé thật sát, nếu có gì bất thường đưa đi khám ngay. Thân mến