xin chào bs e có tiếp xúc vào máu của người nhiễm hoặc nghi nhiễm viêm gan b từ đầu tháng 5 trong thời gian này e cảm thấy hay đau hạ sườn phải và hay nổi 1 số nốt như muỗi đốt và ngứa khoảng hơn tuần mới tịt. trong khoảng tg đấy e có đi siêu âm ct xquang và xét nghiệm máu thấy men gan cao gấp 4 lần bs cho thuốc uống và cuối tháng 10 e đi xét nghiệm lại thấy men gan trở về bt và kết quả đều âm tính hết. e vẫn ăn uống đi ngoài phân bình thường e muốn hỏi là mình có nguy cơ lây k ạ. với tg hơn 5 tháng như thế có kết quả âm tính thì có chắc chắn là k bị k ạ
Trả lời:
Chào bạn cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. - Như bạn trình bày thì với bệnh viêm gan b mà các test về viêm gan b như hbsag âm tính sau 5 tháng thì khả năng lây nhiễm hầu như không có nha bạn. - Còn hiện tượng ngữa nỗi mẫn và men gan tăng có thể do một bệnh lý khác bạn đặc biệt như việc sữ dụng rượu bia củng có thể ảnh hưởng tới men gan nên bạn có thể đến các cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị nha bạn. Chân thành cảm ơn.