chào bác sĩ. tôi làm cống bị mảnh gạch chọc vào tay chảy máu. hơn 2 ngày sau tôi có đi tiêm phòng uốn ván mũi 1. trước đó tôi chưa tiêm. đến nay đã 8 ngày, tôi có thấy lưng và tay hơi tê mỏi, có thể là do lâu ngày không lao động xúc gạch vữa nên tê mỏi. ngoài ra ko có triệu chứng gì khác. xin hỏi bác sĩ như thế tôi có bị bệnh ko? xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, như bạn mô tả thì đúng là lo ngại nhất bị uốn ván nhưng bạn đã tiêm phòng. Ngoài ra bạn cần xem vết thương có sưng nóng, đỏ , đau chảy mủ- các biểu hiện của nhiễm trùng không. Nếu có bạn nên đi khám vì phải dùng kháng sinh để điều trị. Thân mến.