Em là nam 16 tuổi bữa trước em có bị một con chó không rõ , liếm vào tay thì em có cần đi chích ngừa dại không ạ? Xin bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn, virus gây bệnh dại lây sang người qua nước bọt của chó mèo mang virus. Nếu bạn chắc chắn là chó chỉ liếm, không cắn, không để lại dấu vết gì , da bạn không bị xây xát gì thì có thể theo dõi thêm. Còn trường hợp có xây xát, hở da, vết cắn trên da thì nên đi tiêm phòng. Thân mến.