em bị sôt xuất huyết đã 5 ngày - Ngày 1 e sốt 39 độ nhập viện Bs truyền cho e 3. bình nước - Ngày 2 e hết sốt đến chiều tối sốt nhẹ 37.5 độ, Điều dưỡng cho e uống 1v hạ sốt - Ngày 3 và 4 em bình thường - Ngày 5 sau khi ngủ trưa e sôt nhẹ lại và lau nước đã giảm Em sử dụng 3 loại thuốc đó liên tục 5 ngày nay và không thấy gì khả quan, e muốn xuất viện về nhà tự điều trị tiếp. Bác sĩ cho e xin ý kiến là có nên xuất viện về nhà không ạ. Em cảm ơn Bs
Trả lời:
Chào bạn, sốt do rất nhiều nguyên nhân nên bạn cần phải hỏi bác sĩ điều trị bạn sốt do nguyên nhân gì, điều trị nguyên nhân là quan trọng nhất. 3 loại thuốc bạn sử dụng tôi đã giải thích trong câu hỏi trước, là 3 thuốc dùng trong bệnh lý dạ dày tá tràng. Để quyết định có nên xuất viện không cần được xem các triệu chứng lâm sàng, xét nghiệm. Vì vậy bạn nên tuân theo chỉ định của bác sĩ điều trị. Thân mến.