em là linh 18 tuổi vừa rồi em sống ở sg thì có một anh trong nhà em bị ho giờ ông đó về nhà thì thấy sốt lên và ổng nói với tụi em là nên đến cơ quan y tế ổng nghi ổng bị covid 19 hiện tại em rất hoang mnag do giờ em đang ở với gia đình sợ làm ảnh hưởng đến gia đình mình nhưng bên ông kia giờ mới chỉ có những triệu chứng và sắp gọi điện để cách li . em xin bác sĩ tư vấn giúp em . em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, bạn nên bình tĩnh. Hỏi lại ông anh có tiếp xúc với ai bị hoặc nghi nhiễm corona trong 14 ngày không. Bạn cần theo dõi thêm, nếu bạn lo lắng thì có thể hạn chế tiếp xúc với người thân, nên đeo khẩu trang, ăn riêng. Nếu có triệu chứng ho, sốt, hắt hơi ...thì đến bệnh viện tuyến huyện kiểm tra. Thân mến.