chào bác sĩ, cơ thể bị nhiễm vi khuẩn, vi rust nên dễ bị mắc các bệnh mãn tính như viêm họng. viêm mũi, viêm đại tràng, dị ứng, ghẻ ngứa, vậy làm thế nào để hết vi khuẩn. vi rut, để hết bị mắc các bệnh đó
Trả lời:
Chào bạn, khi cơ thể bị nhiễm khuẩn sẽ dẫn tới suy giảm sức đề kháng làm cơ thể nhạy cảm hơn với các bệnh lý. Đa số các virus gây bệnh đường hô hấp và tiêu hóa sẽ tự bị đào thải hết, người bệnh cần ăn uống đủ chất, nhất là các thực phẩm giàu Vitamin C, uống nhiều nước, điều trị triệu chứng. Còn với các bệnh do vi khuẩn phải dùng kháng sinh, tốt nhất là theo kháng sinh đồ, nếu không phải dùng kháng sinh phổ rộng. Để giữ cơ thể khỏe mạnh cần tích cực tập thể dục thể thao, ngủ đủ giấc và hạn chế tiếp xúc với không khí ô nhiễm, người bệnh, người mang mầm bệnh. Thân mến