Chào bác sĩ , EM ĐANG BỊ NHIỆT MIỆNG . VÀ Hôm nay em có đi uống nước với bạn , và trước khi gọi nước thì em và CHỦ QUÁN CÓ XẢY RA MÔ THUẪN, CỰ CÃI , VÀ SAU KHI ĐÃ GỌI NƯỚC ĐỂ UỐNG. THÌ CHỦ QUÁN ĐƯỢC MANG RA 2 CỐC NƯỚC .THÌ DO EM KHÁT , NÊN EM ĐÃ UỐNG 1 LÈO ,HẾT NỬA CỐC NƯỚC .VÀ TIẾP SAU ĐÓ THÌ EM CÓ NHÌN VÀO CỐC NƯỚC CỦA EM .THÌ EM THẤY CÓ NHỮNG BỌT NỔI LÊN RẤT GIỐNG VỚI NƯỚC BỌT . VÀ BÁC SĨ CHO EM HỎI LÀ NẾU THẬT SỰ. CHỦ QUÁN ĐƯỢC PHÌ NƯỚC BỌT VÀO CỐC NƯỚC CỦA EM VÀ CỐC NƯỚC ĐÓ EM ĐÃ UỐNG ĐI 1 NỬA VẬY THÌ BÁC SĨ CHO EM HỎI LÀ EM CÓ NGUY CƠ LÂY NHIỄM NHỮNG LOẠI BỆNH NÀO NHIỀU . VÀ EM CÓ KHẢ NĂNG BỊ LÂY NHIỄM HIV HAY KHÔNG .
Trả lời:
Chào bạn, virus HIV không lây nhiễm qua nước bọt. Trường hợp của bạn các virus vi khuẩn dễ lây là HP gây loét dạ dày, virus viêm gan A, các virus gây bệnh đường hô hấp như cúm...Tuy nhiên khả năng lây của bạn là rất thấp do các bệnh trên thường lây khi hôn, chứ không phải qua nuốt nước bọt. Thân mến.