Chào bác sĩ, em đang muốn đưa ông em đi khám ở Bệnh viện Huyết học, với muốn đi khám dạ dày. Nhưng lại sợ thời gian mùa dịch corona này đi đến bệnh viện có nhiều nguy cơ lây bệnh. Bác sĩ có thể cho em lời khuyên không ạ? Em nên đợi hết dịch rồi đi khám hay vẫn nên đi khám luôn ạ? Nếu đi khám đợt này thì có gì cần chú ý hơn không ạ? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Ông bạn vẫn nên đi khám bình thường khi đi thì mang theo khẩu trang y tế thông thường (chú ý bịt kín phần sống mũi), mang khẩu trang 3m n95 ở những nơi cách ly hoặc có nhiều người mắt bệnh hô hấp, ho nhiều, tránh tụ tập nơi đông người, chọn nơi thoáng, nhiều ánh sáng, rửa tay thường xuyên, nhất là khi cầm vào nắm cửa, thành cầu thang, dụng cụ vật dụng có dịch tiết.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn