Chào BS cho em hỏi, hôm nay khi đang tập trung làm việc em bất chợt thấy trên ngón tay mình có một vệt máu tươi nhỏ nhưng không rõ có từ lúc nào từ ai hay từ bản thân, em đã đi rửa tay kĩ bằng xà phòng và để ý cũng ko thấy vết thương chảy máu trên ngón tay. Xin hỏi BS nếu vết đó do va quẹt với người khác gây ra thì có nguy cơ nhiễm bệnh truyền nhiễm (như hiv) không ạ. Và nếu trên ngón tay lúc đó có vết xước nhỏ khó nhìn thấy thì sao. Mong BS giải đáp giúp em có yếu tố nguy cơ không. Em có bị rối loạn lo âu nên rất lo lắng những chuyện thế này.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu máu của người nhiễm HIV có dính lên trên da của bạn mà da không bị sang thương hoặc trầy xước quá nhỏ thì cũng không có khả năng lây nhiễm HIV bạn không nên quá lo lắng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn