bác sĩ ơi cháu có làm rơi viên thuốc xuống sàn nhà vệ sinh công cộng, sau đó cháu có nhặt lên. 20 ngày sau cháu mới uống viên thuốc đó thì liệu nếu viên thuốc dính máu thì cháu có bị phơi nhiễm hiv k ạ, vì môi cháu lúc uống bị nẻ chảy máu ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Dù viên thuốc đó có dính máu nhiễm HIV thì bạn cũng không có khả năng lây nhiễm cho bạn vì virus HIV ra ngoài không khí sẽ chết rất nhanh. Nếu đã 20 ngày thì không có khả năng tồn tại HIV nữa. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn