Chào bác sỹ, em có chút lo lắng về vacxin phòng dại. Cách đây 2 năm,tháng 1 năm 2018 em có vô tình sờ vào đầu con chó con, phần tiếp xúc là ngón tay, em sờ vào khoảng 1 giây. Lúc đó ở lòng bàn tay của em có bị một vết xước mới bị từ trước. Em có nhớ là chỉ sợ vào đầu con chó thôi, đầu con chó lúc đấy cũng khô, không ướt và em cũng không bị liếm vào. Sau đó 5 ngày thì con chó mất tích, trước lúc đó con chó không có biểu hiện gì bất thường. Em sợ quá đi tiêm 5 mũi abhayrab sau 5 ngày chạm vào con chó. Đến nay 2 năm mà em vẫn sợ vacxin không phát huy hết tác dụng và bị phát bệnh. vì em đọc thấy đôi lần vacxin không phát huy 100% hiệu quả. Mong bác sĩ giải đáp hộ em
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Khi nãy đã tư vấn với bạn rồi. Bạn không có nguy nguy cơ bị dại. Bạn không nên lo lắng quá. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn