Thưa bác sĩ tôi bị chó con cắn trong lúc đùa giỡn vô tình răng nanh của nó làm xước da và ra tý máu tôi muốn hỏi bác sĩ trong trường hợp chó k bị dại có thể k chích ngừa được không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu chó không bị dại hoặc đã chích ngừa dại thì có thể người bị chó cắn không cần phải chích ngừa dại. Tuy nhiên trường hợp của bạn không thể chắc chắn chó không bị dại nên chích ngừa là biện pháp dự phòng tốt nhất, nếu khi đã mắc bệnh dại thì không thể điều trị và người bệnh tử vong. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn