cho em hỏi em hay tiếp xúc với mấy ông hay chơi gái ngoài nên khi mình nói chuyện với họ mình có bị lây các bệnh xã hội qua đường hô hấp không ạ?.Giả sử nước bọt của những người đó bắn vào mồm mình thì có bị lây không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, tùy thuộc hệ miễn dịch của bạn như thế nào và những người bạn tiếp xúc có mang bệnh không. Những bệnh hay lây qua đường hô hấp là lao, cúm, bệnh do adreno virus. Thân mến.