chào bs,tôi 36tuổi muốn hỏi bs là biểu hiện của người bị nhiễm sán chó,mèo là như thế nào.cám on bs
Trả lời:
Chào em Nhiễm sán chó mèo không có triệu chứng đặc chưng Khi bị nhiễm ký sinh trùng thường có biểu hiện ngứa da, nổi mề đay, dị ứng, đặc biệt là da vùng cánh, cẳng tay, cổ, ngực, bụng, mông và mặt trước đùi., Nhiễm giun sán trong ruột thường đau bụng thoáng qua, người mệt mỏi, sụt cân nặng, nhiễm lâu ngày có biểu hiện thiếu máu da xanh, niêm mạc nhợt.Nhiễm giun sán trong máu thường ngứa nhiều, đau đầu, ngứa mắt, giảm thị lực.Do đó muốn xác địnhphải khám chuyên khoa Ký sinh trùng để được khám, xét nghiệm giun sán để điều trị kịp thời Thân mến chào em