Chào bác sỹ, cho em hỏi hành vi hôn sâu với gái mại dâm thôi, có nguy cơ lây bệnh lao không bác sỹ? Đối tượng gái mại dâm ngoài các bệnh xã hội có phải đối tượng có nguy cơ cao bị lao không?
Trả lời:
Chào bạn, bệnh lao lây qua đường hô hấp khi tiếp xúc với giọt nước bọt nhỏ trong không khí. Gái mại dâm nếu mắc HIV thì cơ thể bị suy giảm miễn dịch dễ mắc lao hơn. Nếu không nhiễm HIV thì không phải là đối tượng nguy cơ mác lao cao. Thân mến.