Chào bác sỹ, bác sỹ cho em hỏi các bệnh lây truyền qua đường máu gồm những bệnh gì? Em trước đây có đi châm cứu ở nơi không được cấp phép hành nghề. Em nghi ngờ ông thầy sử dụng kim bẩn, ông ta còn dùng máy massage dùng để massage các lỗ vừa châm trên da của người khác rồi dùng máy đó massage các phần da vừa châm cho em, liệu rằng em có nguy cơ lây nhiễm chéo các bệnh lây nhiễm qua đường máu từ dụng cụ massage không? Mong bác sỹ giải đáp giúp em?
Trả lời:
Chào bạn, có rất nhiều bệnh lây qua đường máu như HIV, Viêm gan B, viêm gan C, giang mai, sốt rét...Trường hợp của bạn nếu dùng kim chám cứu không an toàn có khả năng bị lây chéo, còn hoạt động massage khả năng lây nhiễm thấp hơn nhiều. Thân mến.