Chào bác sĩ, Nhà em có nuôi mèo hơn 10 năm nay, dạo gần đây đọc thấy nuôi chó mèo có nguy cơ nhiễm sán chó/mèo. Cảm thấy cũng sợ nên không biết có phải nên đi xét nghiệm không ạ. Xin hỏi thêm là biểu hiện như thế nào là có nguy cơ bị nhiễm. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Nếu nhà em nuôi mèo lâu năm thì cũng nên đi xét nghiệm máu xem có bị nhiễm ký sinh trùng sán chó mèo không? Nhiều khi nhiễm nhưng không có biểu hiện gì rõ rệt, có thể có triệu chứng mẩn ngứa ngoài da điều trị không bớt... Thân mến chào em