Em là nam 20 tuổi. Tính em rất thích nghịch mèo. Hôm nay trong lúc đi mua đồ ở của hàng thì em có nghịch con mèo, sơ ý nó quay lại cắn em nhưng cú cắn nhẹ, em rút tay ra kịp, nên không bị chảy máu hay trầy xước, em nhìn thì cũng không thấy có vết bầm hay rỉ máu gì cả. Em đã rửa vị trí đó bằng xà phòng và nước ấm. bác sĩ cho em hỏi là em có thể bị bệnh dại hay các bệnh truyền nhiễm khác từ mèo không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bạn không bị trầy xước hay chảy máu thì có thể theo dõi thêm, không cần phải chích ngừa. Ban nuôi chó mèo nên chích ngừa dại cho chó mèo. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn