chào bac si, hiện tại e đang ơ chung nhà với bạn e, bạn e bị bệnh sùi mào gà, e có ăn uống ,sinh hoạt sử dụng chung bồn cầu và máy giặc với bạn ấy, không biết là có bị lây bệnh không ạ, và nếu bị lây thì e phải đi khám ơ đâu đê phát hiện ra bệnh ạ, tại e nghe nói la bệnh này ủ bệnh 2 đến 9 tháng mới có dấu hiệu ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bệnh sùi mào gà chủ yếu lây qua quan hệ tình dục không an toàn, khả năng còn lại lây qua tiếp xúc trực tiếp với sang thương sùi mài gà, có thể lây gián tiếp qua quần áo, dụng cụ dùng nhưng rất ít xảy ra. Bạn có thể đến khám tại các trung tâm sản phụ khoa có thể xét nghiệm máu hoặc làm pap smear, phết cổ tử cung.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn