chào bác sĩ.hôm chủ nhật cháu có làm mấy cái chân chó vừa mới cắt ra sơ ý cháu để bị đứt tay cháu đã rửa vết thương bằng xà phòng.vậy cháu có phải đi tiêm phòng không ạ.mong bác sĩ cho cháu lời khuyên.cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, virus dại lây chủ yếu qua vết cắn qua nước bọt tại vết cắn. Tuy nhiên cũng đã ghi nhận số ít người không bị cắn mà chỉ giết mổ cũng bị bệnh dại. Vù vậy để yên tâm hơn, bạn nên đi tiêm phòng. Thân mến.