tôi là nam 21 tuổi hiện tôi đang rất lo lắng về căn bệnh hiv! tuần trước tôi có bị cọ quẹt với thanh sắt máng quần áo trong 1 shop bán đồ mà người chủ là đồng tính tôi sợ thanh sắc đó dính máu của người nhiễm hiv hoặc là máu của ông chủ shop vì tôi nghĩ người đồng tính dễ nhiễm hiv! và cho tôi hỏi hiv có dễ lây hay không ?
Trả lời:
Chào bạn, trong trường hợp của bạn khả năng lây nhiễm HIV là rất thấp. HIV lây qua đường tình dục, đường máu, dùng chung bơm kim tiêm và từ mẹ cho con bú. Thân mến.