Bác sĩ ơi cho e hỏi ạ! E là đồng tính nam e bị HIV và viêm phổi đang điều trị và sử dụng ARV.. Bác sĩ cho e hỏi có quan hệ được với bạn tình mình được ko ạ? Bạn tình e không bị HIV và tụi e dùng bcs biện pháp an toàn thì bạn tình e hay e có bị ảnh hưởng gì ko ạ? HIV hôn nhau có bị nhiễm không Bác Sĩ? và Bác sĩ có cách nào giúp bạn tình e cũng như cá nhân e có một quan hệ vợ chồng an toàn, mạnh khỏe ko ạ? Dạ e cảm ơn Bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Cách tốt nhất để hạn chế lây nhiễm HIV cho bạn tình và những người xung quanh là bạn phải sử dụng thuốc thường xuyên và đúng quy định thuốc ARV, việc sử dụng như vậy sẽ giúp làm giảm nồng độ HIV trong máu dưới ngưỡng lây nhiễm thông thường. Bên cạnh đó thì bạn sử dụng bao cao su là hợp lý. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn