Em là nam. Năm nay em 29 tuổi. Em sử sụng thuốc Avonza được tầm 1 tháng nay. Em có biết thuốc có tác dụng phụ là làm rối loạn dưỡng mỡ, tích tụ mỡ. Công việc của em lại là huấn luyện viên thể hình. Cho em hỏi có cách nào khắc phục tác dụng phụ của thuốc hoặc có thuốc nào khắc phục tình trạng này không ạ? Em xin cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em Tác dụng không mong muốn của thuốc Avonza có thể gây: Tăng sinh mô mỡ: sự phân bố lại hay sự tích tụ mỡ trong cơ thể, bao gồm sự béo phì trung ương, phì đại mặt trước - sau cổ ("gù trâu"), tàn phá thần kinh ngoại vi, mặt, phì đại tuyến vú, xuất hiện hội chứng cushing có thể gặp khi dùng các thuốc kháng retro-virus. Chỉ khi ngưng thuốc thì mới hết các biểu hiện trên em nhé . Thân mến chào em