con mèo nhà em hay ngồi lên yên xe máy của em , em không biết con mèo có bị nhiễm giun đũa mèo không nếu bị thì ấu trùng từ đít nó dính lến yên xe e không mặc dù lúc ngồi lên cũng có lau nhưng nhiều lúc quên . Có khi nào ấu trùng dính lên yên xe rồi dính vào quần em rồi chui vào bộ phận sinh dục của em rồi vào người em không ạ ? Khả năng nữa là em có thể bị hít ấu trùng vào người mà không biết ạ do phải dọn cứt mèo thường xuyên . Em rất lo lắng ạ
Trả lời:
Chào bạn, khả năng bạn ngồi yên xe và bị nhiễm ấu trùng giun đũa mèo rất rất thấp, gần như không thể xảy ra. Con đường lây truyền là đường phân miệng. Vì vậy bạn nên vệ sinh sạch sẽ tay, dụng cụ sau khi tiếp xúc với mèo. Thân mến.