Chào Bác sỹ; em bị viêm gan B mãn tính; để kiểm tra tình trạng tổm thương của Gan thì phải làm các xét nghiệm nào và có thể xét nghiệm tại nhà được khôngbhay phải đến bệnh việm để chuẩn đoán; vì thường khi đi khám ở bv nhiệt đới cũng làm xét nghiệm rồi cho thuốc URUSEL về uống và tái khám lại. nếu được thì có gói nào kiểm tra tại nhà và kê toa thuốc để tự đi mua được không? khi nào phải dùng đến thuốc đặc trị viên gan B ạ. kính chúc Bác sĩ sứv khỏe.
Trả lời:
Chào em Nếu muốn kiểm tra theo dõi tình trạng viêm gan B mạn tính em có thể xét nghiệm tại nhà , em liên hệ với eDoctor 10996115 Nếu em được chỉ định điều trị thuốc URUSEL thuốc hỗ trợ gan hàng tháng như vậy thì em cũng không nên lo lắng quá . Khi xét nghiệm chức năng gan men gan tăng cao , định lượng virus viêm gan B HBV-DNA tăng mạnh... thì mới điều trị đặc hiệu. Thân mến chào em