chào bác sỹ. cách đây hơn 50 ngày tôi có bị chó cắn vết cắn nhẹ nhưng xước da chảy máu tôi theo dõi chó 7 ngày chó sống ( chó đã tiêm phòng dại tháng 4/2019) đến ngày t8 tôi rời vị trí công tác nên k theo dõi được chó tiếp tục nên đi tiêm phòng theo mũi dự phòng của bsy vacxin tư vấn. tôi tiêm có 3 mũi vì bsy bao chó sống 7 ngày nên k cần tiêm hết 5 mũi đến nay tôi nhận đc tin con chó đó chết vào ngày thứ 11 sau khi cắn tôi. hiện tại tôi thấy người mệt mỏi, đau vai cổ gáy, thi thoảng hơi ong ong đầu, cơ bắp cơ chân thi thoảng giật đột ngột. hôm qa đi siêu âm tôi thấy có hạch ở cổ, hiện tại tôi thấy đau cơ hàm và có nhiệt trong miệng. vậy bác sỹ cho tôi hỏi liệu đó có phải dấu hiệu tôi đang bị bệnh dại không? và liệu giờ có phương pháp nào điều trị không ạ. tôi xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, bạn nên đến ngay khoa truyền nhiễm hoặc bệnh viện Nhiệt Đới và các bệnh truyền nhiễm để khám và làm xét nghiệm cận lâm sàng. Thân mến.