chào bác sĩ, đầu tháng 9 em có quan hệ mà không sử dụng bcs. đến cuối tháng 9 em đi xét nghiệm HIV test nhanh, thì kết quả là em chưa có dấu hiệu HIV. đến cuối tháng 11 là được khoảng 2 tháng 10 ngày (tính từ ngày em quan hệ) em đi xét nghiệm bằng xét nghiệm ELISA thì bác sĩ nói em không bị HIV. tuy nhiên thời gian em xét nghiệm chưa đủ 3 tháng, Vậy bác sĩ cho em hỏi, kết quả xét nghiệm ELISA như vậy có chắc chắn là em ko bị Hiv hay không ạ? cảm ơn bác sĩ a.
Trả lời:
Chào bạn, xét nghiệm ELISA có độ tin cậy cao. Tuy nhiên xét nghiệm nào cũng có xác suất không tìm được bệnh. Trường hợp của bạn gần như chắc chắn không bị nhiễm HIV. Thân mến.